QUY ĐỊNH SỬ DỤNG

Quy chế của Chợ giao dịch Thương mại điện tử tỉnh Yên Bái
(www.chothuongmaidtyenbai.vn)

     Bản Quy chế này áp dụng cho các thành viên hoạt động trên Chợ giao dịch Thương mại điện tử (TMĐT) tỉnh Yên Bái. Thành viên khi tham gia vào Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và những nội dung trong Quy chế của Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái.
 
 I. Nguyên tắc hoạt động của Chợ giao dịch thương mại điện tử Yên Bái
1.      Chợ giao dịch TMĐT tại địa chỉ www.chothuongmaidtyenbai.vn do Ban Kinh tế đối ngoại và Xúc tiến đầu tư Yên Bái phát triển, Viện Tin học  Doanh nghiệp – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đối tác triển khai thực hiện. Thành viên trên Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái là các doanh nghiệp hoạt động hợp pháp, được Ban quản lý Chợ TMĐT Yên Bái chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái và các bên liên quan cung cấp. Từ “dịch vụ” bao gồm tất cả các dịch vụ do Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái cung cấp hoặc liên quan đến Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái.
2.       Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái là nơi giao thương giữa người mua và người bán đồng thời giúp quá trình mua bán qua mạng thực hiện một cách trọn vẹn bằng việc tính hợp tính năng thanh toán trực tuyến.
3.      Tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Chợ giao dịch TMĐT tỉnh Yên Bái do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.
4.      Hàng hóa, sản phẩm dịch vụ tham gia giao dịch trên Chợ giao dịch TMĐT tỉnh Yên Bái phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật
5.      Hoạt động mua bán hàng hóa qua Chợ giao dịch TMĐT tỉnh Yên Bái phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

  II. Quy trình giao dịch
Chợ TMĐT tỉnh Yên Bái không chỉ là nơi giới thiệu sản phẩm dịch vụ cả các cá nhân tổ chức mà còn có thể giúp người mua và người bán giao dịch thông qua công cụ thanh toán trực tuyến
Trên Chợ TMĐT Yên Bái có tích hợp hệ thống thanh toán trực tuyến đảm bảo qua www.nganluong.vn . Điều kiện cần để có thể thanh toán trực tuyến trên Chợ là người mua và người bán đều phải có tài khoản trên Ngân lượng. Ngân lượng là một công cụ ví điện tử thanh toán trực tuyến an toàn, tiện lợi hàng đầu Việt Nam.
Bước 1: Khởi tạo tài khoản và đăng nhập
Bước 2: Sau khi xem thông tin sản phẩm, để mua sản phẩm bạn phải click vào “Giỏ hàng” và chọn “Xác nhận mua” 
Bước 3: Hệ thống sẽ chuyển đến trang thanh toán Ngân lượng. Tại đây bạn có thể lựa chọn hình thức thanh toán

    - Thanh toán bằng số dư tài khoản ví ngân lượng.vn: Ngay khi bạn đăng ký cho mình một tài khoản NgânLượng.vn, bạn đã trở thành một thành viên của NgânLượng.vn. Tại đây, mỗi thành viên đều có một số dư tài khoản nhất định. Số dư tài khoản này đại diện cho số tiền mà thành viên đang có trên hệ thống NgânLượng.vn.

- Thanh toán bằng thẻ cào điện thoại: Sau khi đăng nhập vào tài khoản ngân lượng, bạn lựa chọn hình thức chuyển tiền tạm giữ hoặc chuyển ngay. Sau đó điền thông tin theo yêu cầu.

- Thanh toán bằng thẻ visa, master: Sau khi điền thông tin, hệ thống sẽ chuyển đến trang thanh toán quốc tê. Tại đây, bạn có thể lựa chọn loại thẻ thanh toán quốc tế như VISA, JCB, MasterCard.

- Thanh toán bằng thẻ ATM/Tài khoản ngân hàng nội địa: Hệ thống sẽ hiển thị các ngân hàng chấp nhận thanh toán, bạn lựa chọn ngân hàng thanh toán. Sau khi điền thông tin đấy đủ, hệ thống sẽ chuyển đến trang thanh toán của ngân hàng. Bạn cần đăng nhập tài khoản để thực hiện thanh toán.


- Thanh toán bằng cách chuyển khoản tại cây ATM, quầy giao dịch ngân hang: Bạn lựa chọn ngân hàng để thực hiện giao dịch và điền đầy đủ thông tin


- Chuyển tiền tại cây ATM của ngân hàng: 

- Chuyển khoản tại quầy giao dịch của ngân hàng: 

- Thanh toán bằng cách thu tiền mặt tại nhà 

- Thanh toán  bằng cách nộp tiền mặt tại văn phòng ngân lượng: Sau khi điền các thông tin bắt buộc, hệ thống sẽ hiển thị thông tin địa chỉ văn phòng Ngân lượng tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Bước 4: Sau khi hàng hóa được giao vận đến nơi thì kiểm tra và nhận hàng hóa. (đặc biệt khi bạn dùng chức năng thanh toán tạm giữ để đảm bảo an toàn giao dịch)
 
III. Đảm bảo an toàn giao dịch
Chợ TMĐT tỉnh Yên Bái xây dựng cơ chế đảm bảo an toàn giao dịch như sau:
Các sản phẩm hàng hóa dịch vụ của các công ty gửi lên Chợ sẽ qua bước kiểm duyệt xác nhận thông tin của Ban quản trị Chợ. Ban quản trị Chợ đảm bảo các thông tin trung thực nhất sẽ được đăng tải trên Chợ
Trong bước thanh toán trực tuyến, Chợ sử dụng liên kết với cổng thanh toán Ngân Lượng với chức năng thanh toán tạm giữ để bảo đảm an toàn giao dịch của người mua. 
 
IV. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng là mục tiêu mà Chợ TMĐT tỉnh Yên Bái hướng tới, vì vậy Ban quản trị Chợ luôn nỗ lực thực hiện chính sách nhằm mang lại cho người tiêu dùng một môi trường mua bán minh bạch và an toàn thông qua việc công bố công khai, chi tiết thông tin về người bán. Ngoài ra trên Chợ cũng công bố các cách thức liên hệ để khách hàng có thể dễ dàng được hỗ trợ và giải đáp khi sử dụng các công cụ.


Người bán chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa, dịch vụ đăng bán trên Chợ. Trong mọi trường hợp, người bán có trách nhiệm giải quyết khiếu nại của người mua liên quan tới chất lượng của hàng hóa, dịch vụ cung cấp

Người mua có quyền gửi khiếu nại và yêu cầu bồi thường đến người bán trong trường hợp hàng hóa, dịch vụ do người bán cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố

Người mua có thể gửi khiếu nại trực tiếp đến người bán hoặc thông qua Ban quản trị của Chợ. Ban quản trị Chợ sẽ hỗ trợ người mua chuyển yêu cầu đến người bán bằng các phương thức nhanh nhất.

Thông tin cá nhân của khách hàng trên Chợ được Ban quản trị Chợ cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Chợ Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi khách hàng chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.
Giao dịch an toàn
An toàn khi mua bán trực tuyến là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người dùng. Vì vậy, Ban quản trị Chợ cam kết không ngừng nỗ lực xây dựng một môi trường giao dịch thật sự an toàn, tiện ích và bình đẳng đối với mọi thành viên.
Cơ chế hỗ trợ
Khi người tiêu dùng mua hàng hóa hoặc dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, Chợ giao dịch TMĐT tỉnh Yên Bái sẽ cung cấp cho người tiêu dùng thông tin của người bán ngay sau khi nhận được yêu cầu của người mua, tích cực hỗ trợ người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân.

V. Quản lý thông tin xấu
1. Người mua sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Người mua có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Chợ giao dịch TMĐT tỉnh Yên Bái những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp. 

2. Người bán phải chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của các thông tin đăng tải trên Chợ giao dịch TMĐT tỉnh Yên Bái, đặc biệt thông tin về giá cả, chất lượng sản phẩm. Mọi thông tin được sửa đổi, bổ sung, thay thế phải được gửi thông báo kịp thời cho Ban quản trị Chợ và cập nhật trên Website.

3. Thành viên không sử dụng dịch vụ của Chợ giao dịch TMĐT tỉnh Yên Bái vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Chợ giao dịch TMĐT tỉnh Yên Bái. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

4. Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Chợ giao dịch TMĐT tỉnh Yên Bái cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Ban quản trị Chợ trong bản Quy chế này.

VI. Giới hạn trách nhiệm trong các trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật của Chợ giao dịch
Ban quản lý Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật để duy trì hoạt động bình thường của Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba..
Trường hợp xảy ra lỗi từ khâu thanh toán Ban quản trị Chợ sẽ phối hợp với Ngân lượng để giải quyết theo chính sách của Ngân lượng
 
VII. Quyền và trách nhiệm của Ban quản lý Chợ
            1. Quyền của Ban quản lý Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái
1.1. Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái nêu ra. Các thành viên phải điển đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký theo mẫu gửi trực tiếp về Trung tâm Xúc tiến Thương mại tỉnh Yên Bái hoặc form đăng ký trực tuyến tại Chợ.
1.2. Ban quản lý Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái sẽ tiến hành xây dựng các chính sách dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng trên Chợ giao dịch. Các chính sách này sẽ được công bố trên Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái.
1.3. Ban quản lý Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái có trách nhiệm thẩm định thông tin các Doanh nghiệp đưa lên Chợ đặc biệt là thông tin về giá cả và chất lượng sản phẩm. Ban quản lý có thẩm định và cho phép xuất bản hoặc không xuất bản thông tin các thành viên đăng trên Chợ 
1.4. Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Ban quản lý Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.
1.5. Ban quản lý Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái.
1.6. Ban quản lý Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái.
1.7. Ban quản lý Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam.Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.
1.8. Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái theo luật bản quyền quốc tế và các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. “Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái”, “thainguyentrade.vn” và tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.
             2. Trách nhiệm của Ban quản lý Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái
2.1. Ban quản lý Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái chịu trách nhiệm xây dựng Chợ giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái trong điều kiện và phạm vi cho phép.
2.2. Ban quản lý Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái  sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái .
2.3. Ban quản lý Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái chịu trách nhiệm định hướng, xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, thủ công mỹ nghệ, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái .
2.4. Ban quản lý Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái.
2.5. Ban quản lý Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái không phải chịu trách nhiệm liên đới.
2.6. Ban quản lý Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái sẽ tư vấn cho các thành viên thực hiện quá trình mua bán qua Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái đặc biệt là việc áp dụng chức năng thanh toán trực tuyến.
 
VIII. Quyền và nghĩa vụ của thành viên (doanh nghiệp hoặc cá nhân)
           1. Quyền của thành viên
1.1. Đối với các thành viên tham gia Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái sẽ được miễn phí thành viên. Phí thành viên được hiểu là khoản phí để được tham gia hoạt động trên Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái không tính đến các khoản phí khác như phí thuê quảng cáo, các dịch vụ tư vấn, các khoản phí khác trên Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái. 
1.2. Thành viên sẽ được tạo một cửa hàng riêng để trưng bầy hàng hoá và tiến hành giao dịch kinh doanh cũng như quảng bá doanh nghiệp của mình trên Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái.
1.3. Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý cửa hàng và các giao dịch của mình trên Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái.
 1.4. Thành viên sẽ được nhân viên của Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái hỗ trợ để sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng cửa hàng, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái.
1.5. Thành viên sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi do Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.
1.6. Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái.

           2. Nghĩa vụ của thành viên (doanh nghiệp hoặc cá nhân)
2.1. Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.
2.2. Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái và những thông tin đang tải lên Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái là chính xác và hoàn chỉnh (đặc biệt thông tin về giá cả và chất lượng sản phẩm mà thành viên cung cấp). Thành viên đồng ý giữ và thay đổi các thông tin trên Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái là cập nhật, chính xác và hoàn chỉnh.

2.3. Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái.  Đặc biệt mỗi thành viên phải có quy trình giao hàng đầy đủ rõ ràng.
2.4. Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
2.5. Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái trong bản Quy chế này.

2.6. Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái.

 IX. Điều khoản áp dụng  
1. Mọi tranh chấp nẩy sinh giữa Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái và thành viên phải được đưa ra Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam tại Hà nội để phân xử. Quyết định của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam là quyết định có giá trị chung thấm.
2. Quy chế của Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

X. Điều khoản cam kết

Tôi đồng ý cam kết thực hiện đúng nghĩa vụ của thành viên khi tham dự Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái bao gồm:
1. Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.
 2. Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái và những thông tin đang tải lên Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái là chính xác và hoàn chỉnh (đặc biệt thông tin về giá cả và chất lượng sản phẩm mà thành viên cung cấp). Thành viên đồng ý giữ và thay đổi các thông tin trên Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái là cập nhật, chính xác và hoàn chỉnh.

3. Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái.  Đặc biệt mỗi thành viên phải có quy trình giao hàng đầy đủ rõ ràng.
4. Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
5. Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái trong bản Quy chế này.
6. Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Chợ giao dịch TMĐT Yên Bái.

Ban Quản trịBản quyền của "Trung tâm Hỗ trợ Doanh Nghiệp, Tư vấn và Xúc tiến đầu tư"
Trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái
Địa chỉ: Đường Yên Ninh, Phường Đồng Tâm, Thành phố Yên Bái
Điện thoại: 0293.859.347        Fax: 0293.859.347